TEL: (08) 5-4042-888

ASIA PACIFIC COLLEGE

Kindergarten - Primary school - High school

Hệ Thống Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Xây dựng môi trường Anh ngữ ở APC

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, giỏi tiếng Anh trở thành một lợi thế và việc trang bị cho con em một nền tảng tiếng Anh vững chắc là mong muốn của nhiều phụ huynh. Nhưng làm thế nào để thời gian và tiền bạc đầu tư cho việc học tiếng Anh đem lại hiệu quả cao là câu hỏi cần được trả lời.

Học tiếng Anh tại APC

Học sao cho hiệu quả?

Nhìn chung, theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, vấn đề cốt yếu của việc dạy Anh ngữ cho trẻ em nằm ở điều kiện thích hợp chứ không quan trọng về độ tuổi bắt đầu học của trẻ. TS Jayne Moon – Giảng viên của Hội đồng Anh phân tích rõ, các điều kiện thích hợp đó là: Giáo viên được đào tạo tốt, thông thạo tiếng Anh; chương trình và tài liệu giảng dạy phù hợp với các lứa tuổi; đủ thời gian và cường độ đồng thời đảm bảo tính liên tục và chuyển tiếp. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích của việc dạy ngoại ngữ ngay từ lứa tuổi thiếu nhi, nếu phụ huynh bỏ qua giai đoạn dễ dàng này thì chính là một sự lãng phí chất xám rất lớn. Tuy nhiên có rất nhiều phụ huynh chỉ muốn con mình thuộc thật nhiều từ mới, nhiều mẫu câu tiếng Anh mà không quan tâm đến con mình có hứng thú không, lớp học đó có vừa sức với con không. Một khi trả lời được những vấn đề trên, phụ huynh sẽ hướng việc học ngoại ngữ của con em mình được hiệu quả hơn. Theo TS Trần Nam Dũng – Hiệu phó Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APC), để học sinh hứng thú, phải tạo ra nhu cầu thực tế cho các em, phải tạo một môi trường mà nếu không học và trau dồi sẽ phải đứng ngoài cuộc chơi, sẽ bị thiệt thòi. Thực tế cho thấy rằng nhiều học sinh chán học tiếng Anh không phải vì không biết tầm quan trọng của nó, mà vì cảm thấy đuối sức và bất lực do theo không kịp các bạn.

Môi trường Anh ngữ ở APC

Không cần là chuyên gia mọi người đều biết nếu học tiếng Anh ở Mỹ, Canada hay Úc sẽ tiến bộ nhanh hơn học tiếng Anh ở Việt Nam. Đơn giản vì ở đó ta buộc phải nói tiếng Anh, buộc phải học tiếng Anh tốt để tồn tại. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện cho con em mình đi du học, đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non tiểu học thì lại càng không thể. Vì thế, giải pháp du học tại chỗ là giải pháp khả thi và phù hợp nhất. Dĩ nhiên, không thể có được một môi trường Anh ngữ 100% nhưng với thời lượng một ngày gần 10 tiếng ở trường, có thể xây dựng được một môi trường Anh ngữ khá lý tưởng cho học sinh. Tại APC, hàng tuần học sinh được học 15 tiết tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Không những thế, trong các hoạt động chung như khai giảng, sơ kết, tổng kết, dã ngoại, chương trình APC Idol, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, những buổi chào cờ đầu tuần… tiếng Anh luôn được sử dụng song hành với tiếng Việt. Luôn có những bài hát tiếng Anh, hoạt cảnh sử dụng tiếng Anh. Các bảng hiệu trong trường, bảng tin đều dùng tiếng Anh hoặc song ngữ. Ngoài những giờ học trên lớp, học sinh còn có điều kiện tiếp xúc với giáo viên nước ngoài ở nhà ăn, ở thư viện, ở phòng tập thể thao, ở thang máy… Giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam trao đổi với nhau bằng tiếng Anh, căn tin cũng sử dụng tiếng Anh tạo nên một môi trường Anh ngữ thực sự. Học sinh có nhiều cơ hội nghe người khác nói chuyện, có nhu cầu, có áp lực và cơ hội được nói chuyện với những người khác bằng tiếng Anh. Tất cả điều trên đã tạo nên động cơ và sự hứng thú cho học sinh trong học tiếng Anh. Cộng với yếu tố quan trọng là chương trình và tài liệu giảng dạy cập nhật nhất, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giáo viên chất lượng, tận tâm đã giúp cho học sinh APC tiến bộ rất nhanh, đáp ứng sự mong đợi của phụ huynh và đi đúng con đường mà APC đã chọn – “APC nơi đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu”.